Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > Tài chính > Báo cáo: Singapore từ vị trí thứ 4 lên số 1 là nền kinh tế cạnh tranh nhất thế giới Lianhe Zaobao |

Báo cáo: Singapore từ vị trí thứ 4 lên số 1 là nền kinh tế cạnh tranh nhất thế giới Lianhe Zaobao |

thời gian:2024-06-19 16:15:33 Nhấp chuột:198 hạng hai

Trong bảng xếp hạng các nền kinh tế cạnh tranh nhất thế giới năm nay, Singapore đã giành lại vị trí đầu bảng, tăng ba bậc so với vị trí thứ tư năm ngoái.

Viện Phát triển Quản lý Quốc tế (IMD) ở Lausanne, Thụy Sĩ, đã công bố "Báo cáo thường niên về Năng lực cạnh tranh Toàn cầu năm 2024" vào thứ Ba (ngày 18 tháng 6). Singapore đã vượt qua các quốc gia như Thụy Sĩ và Đan Mạch để trở thành nền kinh tế cạnh tranh nhất. trên thế giới. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ năm 2020, Singapore đứng đầu trong 67 nền kinh tế.

Bộ Thương mại và Công nghiệp cho biết trên Facebook rằng Singapore sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các bên liên quan để cải thiện và củng cố hơn nữa vị thế dẫn đầu toàn cầu của mình với tư cách là một trung tâm kinh doanh, thương mại, đầu tư và nhân tài.

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Gan Kim Yong đăng trên nền tảng xã hội nơi làm việc LinkedIn: "Với sự cải thiện của cơ sở vật chất công nghệ, luật kinh doanh và thị trường lao động, nền tảng kinh tế của Singapore trong thương mại và đầu tư quốc tế Tiếp tục thể hiện khả năng phục hồi Là một nền kinh tế nhỏ, Singapore phải tiếp tục nắm bắt các cơ hội tăng trưởng mới, nâng cao kỹ năng cho lực lượng lao động của mình và chuyển đổi để duy trì tính cạnh tranh."

2021年是独立式洋房市场的丰收年,当年楼市疫后强劲复苏,这一年共有470宗洋房转售交易,总交易额达到逾62亿1200万元的高峰水平。

去年9月,城市发展的CDL Stellar以2亿9489万元,标得这幅位于冠军大道的地段,相当于容积率每平方英尺904元,低于市场预测的950元至1050元。项目当时吸引了六方竞标。

由于母公司怡和控股(Jardine Matheson)将股息上调至集团水平,DFI零售集团股息收益率的表现不错。

电厂改造是指重新使用旧电厂部分或全部结构,为能源转型提供解决方案,解决减碳、降本和稳定电力供应的三大问题。

Báo cáo thường niên về năng lực cạnh tranh toàn cầu bao gồm 67 nền kinh tế. thực thể, đánh giá tổng thể. của 164 chỉ số cạnh tranh ở nhiều khía cạnh khác nhau như hiệu quả kinh tế, hiệu quả của chính phủ, hiệu quả kinh doanh và cơ sở hạ tầng.

Thụy Sĩ và Đan Mạch xếp thứ hai và thứ ba

Ba nước đứng đầu trong danh sách năm nay là Singapore, Thụy Sĩ và Đan Mạch. Xếp thứ 4 và thứ 5 lần lượt là Ireland và Hong Kong.

Báo cáo chỉ ra rằng ở cấp độ vĩ mô, Singapore đứng đầu thế giới về thị trường lao động, thái độ và giá trị cũng như cơ sở hạ tầng công nghệ.

Đồng thời, Singapore đã đạt được tiến bộ lớn về hiệu quả của chính phủ, hiệu quả kinh doanh và cơ sở hạ tầng. Hai người đầu tiên lần lượt nhảy lên vị trí thứ hai từ vị trí thứ bảy và thứ tám năm ngoái; người sau tăng lên vị trí thứ tư từ vị trí thứ chín năm ngoái.

ĐÁ GÀ

Xét về hiệu quả của chính phủ, Singapore đứng đầu trong số tất cả các nền kinh tế ở 10 khía cạnh, bao gồm khả năng thích ứng chính sách, hiệu quả của các cơ quan chính phủ, tính minh bạch và xếp hạng tín dụng.

Singapore cũng có thành tích vượt trội về hiệu quả kinh doanh, đứng đầu thế giới trong 9 lĩnh vực, bao gồm năng suất tổng thể, nguồn lao động có tay nghề cao, tuân thủ quy định, vốn mạo hiểm và dịch vụ tài chính ngân hàng.

Về cơ sở hạ tầng, Singapore cũng đứng đầu trong 8 hạng mục, bao gồm tài trợ phát triển khoa học và công nghệ, quản lý đô thị, luật nghiên cứu khoa học và chất lượng vận tải hàng không.

Thành tích chung của Singapore rất xuất sắc. Một số khía cạnh không tốt bằng năm ngoái.

Mặc dù có thành tích tổng thể xuất sắc nhưng báo cáo vẫn cho thấy Singapore có thành tích tốt về mặt giá cả (thứ 62), y tế và môi trường (thứ 28) ), và khuôn khổ xã hội (thứ 11). Vẫn cần cải thiện ở các khía cạnh khác.

Ngoài ra, thành tích của Singapore kém hơn năm ngoái về nhiều mặt. Ví dụ, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) bình quân đầu người thực tế của nước này đã giảm từ vị trí 59 xuống vị trí 63, tổng nợ chính phủ giảm từ vị trí 61 xuống vị trí 65 và tổng chi tiêu y tế giảm từ vị trí 49 xuống vị trí 54, hệ số Gini giảm một bậc từ vị trí 44 xuống vị trí thứ 44. thứ 45.

ĐÁ GÀ

Các thứ hạng khác đã giảm so với cùng kỳ năm trước bao gồm chỉ số thị trường chứng khoán giảm từ thứ 28 xuống thứ 46 và xuất khẩu công nghệ cao giảm từ thứ ba xuống thứ 13. Tổng chi tiêu công cho giáo dục giảm từ thứ 62 xuống thứ 65, chất lượng giáo dục tiểu học giảm từ thứ 28 xuống thứ 34 và chất lượng giáo dục trung học giảm từ thứ 26 xuống thứ 36.

Hướng tới năm nay, báo cáo tin rằng ngoài việc giải quyết những thách thức do địa chính trị và môi trường bên ngoài đặt ra, Singapore cũng phải cải thiện khả năng cạnh tranh kinh tế của mình bất chấp những hạn chế về nguồn lực và nắm bắt cơ hội thông qua đào tạo lại nhân viên và chuyển đổi doanh nghiệp. Tận dụng các cơ hội do các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo mang lại.

Giáo sư Arturo Bris, Giám đốc Trung tâm Năng lực cạnh tranh tại Trường IMD, cho biết: “Chúng tôi tin rằng những nền kinh tế cạnh tranh nhất trong tương lai sẽ là những nền kinh tế có thể dự đoán và thích ứng với môi trường toàn cầu đang thay đổi này, đồng thời Một nền kinh tế có thể tạo ra giá trị và phúc lợi cho người dân.”

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.csic99.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.csic99.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngay Đã đăng ký Bản quyền