Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > văn hoá > Đại biểu Huỳnh Thị Phúc: Cẩn thận người đốt pháo hoa

Đại biểu Huỳnh Thị Phúc: Cẩn thận người đốt pháo hoa

thời gian:2024-06-12 16:13:30 Nhấp chuột:101 hạng hai
R ịa - Vũng Tàu Huỳnh Thị Phúc đề xuất bổ sung quy định thắt chặt hoạt động chế tạo, sản xuất kinh doanh bảo quản sử dụng pháo hoa, pháo nổ.

Sicbo Trăm Người

Công việc quản lý, sử dụng, mua bán , bảo vệ pháo hoa, pháo nổ được quy định tại Nghị định 137/2020 . . sinh nhật, cưới hỏi, hội nghị, khai tài, ngày kỷ niệm và trong hoạt động văn hóa, nghệ thuật. 2}

Dẫn Chỉ thị 406 năm 1994 của Thủ tướng về cấm sản xuất , mua bán, đốt pháo, bà Phúc cho rằng văn bản này thay đổi thói quen đốt pháo của người vào dịp Lễ, Tết nguyên đá 30 năm tr ước. ủng hộ, đồng tình cao của nhân dân trong nhiều năm qua\", bà nói.

Pháo hoa do Nhà máy Z121 thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng sản xuất. Ảnh: Ngọc Thành

Pháo hoa do Nhà máy Z121 thuộc Tổng địa công nghiệp quốc gia dòng sản xuất. Ảnh: Ngọc Thành

Tuy nhiên, sau đó luật đã cho phép người dân được mua và sử dụng pháo hoa. Phúc cũng đánh giá công việc cho phép người dân đốt pháo hoa Bắn tập trung phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí nhân dân vào dịp Tết và sự kiện thời đại, vừa bảo đảm yêu cầu về phòng chống cháy nổ.

\"Từ việc làm trên, đề nghị Bộ Quốc phòng và Bộ Công an xem xét, dừng cho phép mua bán, sử dụng pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đá\" , đại biểu Phúc nói và đề xuất nghiên cứu tiếp tục thực hiện các quy định tương tự như Chỉ thị 406/1994.

Sicbo Trăm Người

Bà Phúc cho rằng nếu súng săn trở lại việc sử dụng pháo sẽ giải quyết bất kỳ vấn đề nào, lỗ ổ quản lý mua bán, phân phối sử dụng pháo hoa phát sinh những năm qua, nhất là tình trạng nhập hầm, sử dụng sai quy định và đe dọa an toàn cháy nổ.

Đại biểu đề nghị cấm người dân đốt pháo hoa     Đại biểu Nghị quyết cấm dân đốt pháo hoa

Đại biểu Huỳnh Thị Phúc phát biểu sáng 3/6 Video: Truyền hình Quốc hội

Có ý kiến ​​​​ngược lại, đại biểu Phạm Văn Hòa (Hội luật gia Tỉnh Đồng Tháp) đề nghị cho phép doanh nghiệp sản xuất , kinh doanh có điều kiện được sản xuất pháo hoa tầm thấp, thay vì chỉ đơn vị trí của Phòng Quốc tế đã được thực hiện.

Tại báo cáo hướng dẫn dự luật, Bộ Công an cho biết dự thảo không điều chỉnh đối với pháo hoa, pháo nổ vì mục tiêu của dự thảo là quản lý, trang thiết bị vũ khí, vật liệu trong thi hành công vụ, đảm bảo an ninh quốc gia, an toàn xã hội, giải trí.

Bộ công an cũng cho. Rằng Nghị định saố 137/2020 sinh khó khăn, bất chấp.

Khái niệm pháo nổ và pháo hoa lần đầu Các cơ quan, doan h nghiệp, cá nhân có \"năng lực hành vi dân đầy đủ \ " mới được sử dụng pháo hoa lễ, tết, sinh nhật, cưới hỏi, hội nghị, khai trương, ngày kỷ niệm. Ngoài ra dịp này, ai tự đốt đốt hay đốt pháo nhập vào sẽ bị phạt 1-2 triệu đồng

Theo Bộ Công an, pháo hoa là loại pháo chỉ phát sáng chứ không gây ra tiếng nổ. áng...hoặc pháo khi bắn lên trời không gây ra tiếng nổ mà chỉ là trong pháo. nổ) vẫn bị cấm nghiêm trọng.

Sơn Hà

  Trở lại thời gianTrở lại thời gian Chia sẻ Sao chép liên kết thành công & lần; -->

Gạch vữa rơi phía sau vị trí các cháu biểu diễn. 6 em bị thương được đưa đi Bệnh viện Đa khoa huyện Phúc Thọ, trong đó 4 cháu đã về nhà do xây xát nhẹ. Một cháu bị rạn xương mu bàn chân và một cháu khâu ở trán, đang nằm theo dõi ở bệnh viện, đại diện UBND huyện Phúc Thọ cho biết.

Trên hành trình đi bộ từ Bắc vào Nam, ngày 31/5, ông Thích Minh Tuệ cùng đoàn người vào địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế, anh Tý đi theo đoàn. Ngày 2/6, trên kênh Youtube "15s Bình Dương", anh này đăng tải các video với nội dung "Huế vỡ trận", "công an chặn tất cả phương tiện khi ông Thích Minh Tuệ đi qua". Đến ngày 3/6, kênh này tiếp tục đăng video "Chị gái dân địa phương cho biết vị trí của thầy đang ở đâu, cực căng".

Kinh phí này còn khích lệ người lao động gắn bó với công ty, thúc đẩy doanh nghiệp có trách nhiệm hơn với người lao động. Trong tương lai, kinh phí công đoàn có thể còn được phân bổ cho tổ chức của người lao động tại doanh nghiệp.

Cổng làng ở xã Quỳnh Đôi. Ảnh: Đức Hùng

Đại biểu Phạm Văn Hòa phát biểu sáng 3/6. Ảnh: Media Quốc hội

Dẫn Chỉ thị 406 năm 1994 của Thủ tướng về cấm sản xuất, mua bán, đốt pháo, bà Phúc cho rằng văn bản này đã thay đổi thói quen đốt pháo của người vào dịp lễ, Tết nguyên đán 30 năm trước. "Đây được xem là một quyết định có tính lịch sử, được sự ủng hộ, đồng tình cao của nhân dân trong nhiều năm qua", bà nói.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.csic99.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.csic99.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngay Đã đăng ký Bản quyền