Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > địa ốc > Người mẹ Dao đưa con 4 tuổi đi phượt khắp đất nước

Người mẹ Dao đưa con 4 tuổi đi phượt khắp đất nước

thời gian:2024-06-12 15:27:15 Nhấp chuột:187 hạng hai

Giàng - tên gọi ở nhà của cậu bé 4 tuổi Dương Phúc Bảo, người Dao - đến nay đã đi hết 63 Tỉnh thành, 4 cực Đông - Tây - Nam - Bắc của đất nước \"thâm. niên\" đi phượt xe cùng mẹ từ lúc 18 tháng. đi phượt dài mỗi năm cùng con. chuyến ngắn nhất tầm 5 ngày , còn lại khoảng 10 - 15 ngày. Đông - Tây Bắc, xuôi xuống miền Trung rồi lên đến Tây Bắc Nguyên, hai mẹ con đều đã đặt chân đến. h sống, những di tích lịch sử nổi tiếng để được giao tiếp tiếp với người Dao ở khắp nơi.

Hai mẹ con check in đèo Lò Xo, Lâm Đồng, năm 2022. Ảnh: Kim Cảnh

Hai mẹ con check in tay Lò Xo , Kon Tum, năm 2022. Đi thăm các bản làng Dao ở Tây Nguyên, đến nhà lưu niệm anh hùng Núp ở Gia Lai, rồi Thả tích Du kích Ba Tơ; chị ra thành cổ Quảng Trị, Làng sen quê Bác ở Nghệ An để cùng khơi gợi niềm tự hào dân tộc.

\"Tôi là người rất yêu lịch sử Việt, yêu chiến co ông hiển hách của các bạn trận đánh. Tôi mong con cũng có lòng yêu nước nồng nàn như vậy\", chị Cảnh nói.

Chị Cảnh cho biết lúc nào Giàng cũng võ đá chuyển khắp nơi cùng mẹ. u bé chưa bao giờ mè nheo, mệt mỏi hay ủ rũ . \"Chỉ khi nào trời mưa quá, em mới đồng ý nép sau lưng mẹ\", chị Cảnh cho biết.

Hai mẹ con dừng chân tại đeo Pêke trên đường Hồ Chí Minh, tháng 12\/2022\n\t\",\"\n\t

Giàng tại Lũng Cú, Hà Giang vào tháng 8\ /2023\n\t\",\"\n\t

Tại xã Đất Mũi, Cà Mau tháng 12\/2022\n\t\",\"\n\t

Anh bé cười tít mắt khi chụp ảnh tại Hướng Hoá, Quảng Trị tháng 7\/2022\n\t\"]\' data-comComponent-value=\"\">

lần đi chơi, chị Cảnh báo thường tíu tít nói chuyện với con bằng tiếng Dao. đi tham quan các điểm dừng.

Theo tạp chí, Hà Nội có thể là nơi sản sinh ra ẩm thực và văn hóa Việt nhưng TP HCM nổi lên như một điểm đến ẩm thực thú vị nhất nước. Món ăn du khách nhất định nên thử, được nhiều người gợi ý khi đến đây là phở Sài Gòn, ăn cùng húng quế, ngò gai, ớt. Du khách có thể nếm thử những món ngon nhất ở TP HCM tại các quán ven đường và trong các khu chợ nhộn nhịp, nhà hàng được gắn sao Michelin.

Trải nghiệm do phóng viên VnExpress và anh Thanh Nguyễn, người địa phương, gợi ý.

Với chặng Hà Nội đi Đà Nẵng, giá vé khứ hồi rẻ nhất tìm thấy cho cuối tuần (14-17/6) vào khoảng 2,4 triệu đồng, bay đêm về đêm. Mức giá này thấp hơn 900.000 đồng so với đầu tháng 6 và 700.000 đồng so với một tháng trước đó. Các giờ bay tốt hơn, phải bay đêm một chiều, giá từ 3,7 triệu đồng. Giờ bay đẹp có giá khoảng 5 triệu đồng.

Khách bay hạng SkyBoss của Vietjet. Ảnh: Tài Nguyễn

Từ sáng 1/6, cư dân và du khách tới Vinhomes Royal Island được hòa vào không gian âm nhạc, carnaval sắc màu. Hàng loạt sự kiện, hoạt động diễn ra xuyên suốt như diễu hành mascot, múa lân sư rồng, biểu diễn xiếc đường phố, K-Pop dance và màn nhạc nước có sự hỗ trợ của công nghệ 3D mapping...

Chị thấy \"Rất khỏe\" khi đi du lịch cùng con. Giàng tự lập mọi thứ ăn uống, đi vệ sinh, tự thay quần. áo. em mới nhờ đến mẹ vì không thể tự leo áo.

Đường MạtChược 2PG

Cậu bé cũng có sức khỏe tốt \"Có nhờ đi chơi cùng mẹ, con có sức kháng cao\", người mẹ nói . h giá ở Sa Pa không làm con sâu. Con cũng \"không ho hen\" khi đi Huế, Quảng Trị, Quảng Nam \"Tôi thấy như thế là thành công đã giúp cho trải nghiệm mọi lúc mọi nơi\. ", chị Cảnh nói .

Hai mẹ con cắm rại tại Sam Chiêm - Bắc Kạn, tháng 3/2022. Ảnh: Kim Cảnh

Hai mẹ con cắm tại Sam Chiêm - Bắc Kạn, tháng 3/2022. nhớ cho hai mẹ con. Tháng 2/2022, khi Sau đó, trên đường từ Sa Pa đến Lào Cai, trời chuyển mưa kín mít. Thấy người dân đốt lửa, chị kế xe vào xin cho con hệ ấm ké.

Đường MạtChược 2PG

Có thời, sang chảnh con khi đó mới 18 tháng tuổi leo đỉnh Chiêu Lầu Thi ở Hà Giang dưới cái lạnh 6-7 độ C. Giữa đường, chị bị chích huyết áp, trong khi con khôn nh con rồi lại đi tiếp.

Trong chuyến đi hồi tháng 4, xe của họ đã hết sạch khi đi qua rừng quốc gia Kon Tum. ờ nửa tiếng mới được anh kiểm lâm đi tuần rừng. Chị lấy hai chiếc khăn rằn trong balo vào xe để anh kéo ra ngoài đường lớn cách đó 14 km . lâu không đi, Giàng lại hỏi: \"Khi nào Ayun Pa, Gia Lai tháng 4\/2024.\n\t\",\"\n\t

Cột đèn biên giới Việt Nam - Lào - Campuchia ở Kon Tum, tháng 12\/2022\n\t\",\"\n\t

Hoành Sơn Quan, Hà Tĩnh, tháng 5\/2024\n\t\",\"\n\t

Thác Bản Giốc tháng 8\/2023\n\t\"]\' data-comComponent -value=\"\">

Bà mẹ có hơn 10 năm đi phượt cho biết sẽ tiếp tục đưa con đến những vùng có người Dao trước khi Giàng vào lớp 1. Chị mường khi học đến bài Rừng Xà Nu, con sẽ nói lên \"tớ biết nơi này rồi, mẹ từng cho tôi đi\". Giàng cũng biết tới dãy Trường Sơn , nơi nào có biển, ở đâu có rừng.

Theo chị, nếu muốn đi phượt cùng con, bố mẹ phải có kinh nghiệm đi, tìm hiểu những vùng đất mà mình sẽ đến, phải tìm hiểu và trải nghiệm trước những điều rủi ro dọc đường khỏe mạnh. mẹ nên dừng hành động ngay.

Chị cũng từng được lạc bộ trong chốc lát vì sự động của Giàng. trên tivi, điện thoại\", chị Cảnh nói.

An Vy

  Trở lại Du lịchTrở lại Du lịch Chia sẻ Sao chép liên kết thành công & lần; -->
Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.csic99.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.csic99.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngay Đã đăng ký Bản quyền