Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > du lịch > Trăm năm thay đổi của quảng trường chợ Bến Thành

Trăm năm thay đổi của quảng trường chợ Bến Thành

thời gian:2024-06-12 15:45:47 Nhấp chuột:68 hạng hai

Mới đây, UBND TP HCM giao quận 1 lập kế hoạch phát triển cải tạo cảnh quan trước chợ Bến Thành, dự án kiến ​​trúc hoàn thành trước 30 /4/2025. 45.000 m2, 4 khu vực Sau khi hoàn thiện cải tạo , Nơi đây có thêm nhiều tiện ích công cộng, mảng xanh, bảo trì 1 920, hiện khu vực này được tổ chức giao thông tạm thời trong thời gian chờ cải tiến, chỉnh sửa trang đầm lầy lớn, được gọi là ao Bồ Rệt (Marais). Boresse) . trung đại lộ Charner và Rue d'Adran (đường Nguyễn Huệ và Hồ Tùng Mậu ngày nay) đã xuống cấp.

Quảng trường được khởi công cùng lúc với chợ Bến Thành vào năm 1912 do hãng thau Brossard et Maupin xây dựng, hoàn tất sau hai năm. Lễ khai mạc chợ Bến Thành mới 28, 29 và 30/3/1914 với hơn 100,00 0 người ở Sài Gòn và các tỉnh về.

mặt chợ được bao bọc bởi con đường, trong đó quảng trường ở mặt tiền phía Nam, rộng 3.220 m2 trong quá trình xây dựng, chính quyền phải dời depot xe lửa thuộc tuyến đường sắt Sài Gòn – Mỹ Tho hoạt động gần 30 năm, về nhà ga phía Tây Nam của quảng trường u, người Sài Gòn gọi khu vực này là Place du Marché 7/191 6, để tưởng niệm thị trưởng Cuniac vừa qua đời, quảng trường được đặt tên là Place Eugène - Cuniac.

Cùng với đó, ga Sài Gòn mới được khánh thành vào năm 1915, sau đó một trạm xe điện được xây dựng ở khu chợ này vào năm 1923. Đã biến trường Quảng trường Place Eugène - Cuniac thông sức và quan trọng . thành phố tốt nhất khi đó, ơn giản. tâm.

Khu vực bùng binh trước chợ Bến Thành năm 1967, lúc này tại đây xây cầu vượt dành cho người đi bộ để kết nối khách từ chợ qua khu vực xe buýt, hiện cầu không còn. Ảnh: Tư liệu

, kết nối với bến xe buýt, quá trình được loại bỏ vào năm 1972 . Trần Thánh Tông triệu tập bô lão trong cả nước để bàn về việc chống quân Nguyên Mông. còn là một phần nỗ lực loại bỏ dấu ấn Pháp quyền c bấy giờ.

Thượng tướng Trịnh Văn Quyết nhận quyết định bổ nhiệm từ Chủ tịch nước Tô Lâm. Ảnh: Hoàng Phong

Trường hợp không tìm được cách khắc phục cơ bản hiện tượng nổi muối, mủn gạch thì vẫn tiếp tục dự án bảo tồn, tu bổ với phương pháp giống hai tháp bắc và tháp giữa. "Nhưng việc này cần thông tin rộng rãi với các cơ quan, người dân được biết trước khi tiếp tục triển khai dự án", chủ đầu tư đề nghị.

Do cần khoảng 4 tháng thi công, ACV kiến nghị thời gian đóng cửa sân bay sau dịp Tết Nguyên đán 2025 và kết thúc trước cao điểm hè năm 2025 nhằm hạn chế ảnh hưởng tới việc đi lại của người dân.

Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc (trái) nhận quyết định phân công của Bộ Chính trị từ đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư. Ảnh: Việt Trung

Ủy ban đề nghị cơ quan soạn thảo làm rõ căn cứ xác định tỷ lệ vốn ngân sách trung ương và địa phương, cơ sở xác định cơ cấu vốn đối ứng từ ngân sách địa phương. "Cần đánh giá sát hơn khả năng huy động nguồn vốn ngân sách địa phương và tính toán đề xuất mức bố trí phù hợp hơn với thực tiễn", ông Vinh nói.

Trụ điện và đèn chiếu sáng trước Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 ở TP Thủ Đức bị kéo gãy. Ảnh: Duy Long

Thời gian sau này, do địa thế rộng rãi, dễ tập hợp và phân tán vì có nhiều con đường xung quanh, quảng quảng trường Diên Hồng trở thành nơi đấu tranh của những người phản đối chính quyền.

Mạt chược 2 người

Ngày 25/8/1963, trong cuộc biểu tình đòi tự do dân chủ, chống thiết quân luật tại quảng trường, nữ sinh Quách Thị Trang, 15 tuổi, bị cảnh sát bắn chết. nền để dựng và xây dựng biểu tượng Quách Thị Trang ở vườn kiểng, đúng nơi nữ sinh qua đời..

Nhìn từ trên cao, tổng hợp phần đảo giao thông với hai bức tượng tượng như một nhụy hoa, trong khi phần cánh là 7 tuyến bóng ng tỏa ra các hướng gồm Lê Lợi, Trần Hưng Đạo, Hàm Nghi , Huỳnh Thúc Kháng, Lê Lai, Phan Bội Châu và Phan Chu Trinh bảo tàng, phố đồ cổ, phố ngân hàng... ài Gon.

Những thay đổi của khu vực trước chợ Bến Thành từ năm 2000 đến 2024 . Ảnh: Google Maps\"\'>

Năm 2014, hai bức tượng được chuyển sang thi công ga thêm Metro Bến Thành - Suối Tiên. Ước chợ được sử dụng để phát triển hạng mục quan trọng của tuyến đường metro đầu tiên của thành phố. ị cải tạo không gian, làm quảng trường trước chợ. được thiết lập lại ở vị trí hài hòa với không gian mới...

Mạt chược 2 người

KTS Khương Văn Mười, nguyên phó chủ tịch Hội Kiến trúc sừ Việt Nam, cho biết mộng bình chợ Bến Thành là một phần ký ức bao gồm cả văn hóa, giao thương kinh tế và lịch sử tranh của dân Sài Gòn. bố trí nơi trang trọng, nổi bật đã góp phần lưu giữ hình ảnh cũ, ký ức của người dân. 23/9 và nhiều dự án khác để nâng cao giá trị của trung tâm thành phố. khách Do đó, thành phố làm quảng trường ở phía trước, xung quanh tổ chức phố ẩm thực, ăn uống, tạo ra nhiều điểm lợi ích là tính ưu việt của dự án .

Phối cảnh quảng trường trước chợ Bến Thành trong tương lai. Ảnh: Sở Quy hoạch kiến trúc TP HCM

Phối cảnh quảng trường trước chợ Bến Thành trong tương lai. Ảnh: Quy hoạch kiến ​​trúc TP HCM

Quan trọng hơn, trong tương lai khi tuyến Metro 1 hoạt động , cửa hầm lên xuống ngay chợ Bến Thành.ày có bệnh viện, bên kia công viên, quảng trường... tạo điều kiện để người dân đi metro thuận lợi.

\"Phương án cải cách tạo chợ Bến Thành vừa bảo tồn được giá tr ị nhưng cũng phù hợp yêu cầu phát triển mới\", ông Mười nói.

Lê Tuyết

  Trở lại thời gianTrở lại thời gian Chia sẻ Sao chép liên kết thành công & lần; -->
Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.csic99.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.csic99.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngay Đã đăng ký Bản quyền